Hướng Dẫn Đăng Ký Tiêm Vaccine Covid 19 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh

Tháng Tám 12, 2021
0 Bình luận

Từ khi dịch COVID tiếp tục bùng phát tại Hà Nội, “tiêm vaccine” trở thành một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Ban đầu người dân còn lo lắng, nghi ngại về loại vaccine nào tốt hay không tốt, nên tiêm vaccine COVID-19 của Anh, Mỹ hay Trung Quốc. Tuy nhiên đến nay, việc tiêm vaccine trên diện rộng để không tiếp tục xảy ra đợt giãn cách tiếp theo mới là ưu tiên hàng đầu của người dân Hà Nội. Cùng VNAHOMES điểm qua 3 cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm: Cần lưu ý gì trước khi đăng ký tiêm vaccine COVID-19?

CÁCH 1: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 theo bản giấy

Hiện nay, Hà Nội đã sẵn sàng cho dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, kéo dài từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022. Theo đó, mọi người dân Hà Nội đều có thể đăng ký theo bản đăng ký giấy tại xã, phường, thị trấn. Sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên “Sổ sức khỏe điện tử”.

Bất kể ai cũng có thể đăng ký tiêm chủng, địa phương sẽ căn cứ vào phiếu đăng ký đó để sàng lọc cụ thể từng đối tượng, xem ai tiêm ở đâu. Khi căn cứ vào phiếu đăng ký, tình hình sức khỏe của từng người, có người tiêm ở các điểm tiêm thông thường, có người phải tiêm ở bệnh viện.

Tuy nhiên, với cách này, không phải đối tượng nào cũng được tiêm ngay khi đăng ký. Sau đây là 16 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19:

CÁCH 2: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 trên Website

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 ở đường dẫn: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person để đăng ký trực tiếp trên website

Bước 2: Chọn Đăng ký tiêm vắc xin COVID-19 cho cá nhân

Bước 3: Bạn điền đẩy đủ Họ tên, Ngày sinh, Chứng minh thư, Địa chỉ, Nghề nghiệp, Số điện thoại, Ngày muốn được tiêm,…

Bước 4: Nhấn Tiếp tục là hoàn tất. Bạn sẽ nhận được thông báo khi có kế hoạch tiêm chủng từ Bộ Y Tế.

BƯỚC 3: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 qua app trên điện thoại

Bước 1: Các bạn tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử theo 1 trong 2 link sau:

Bước 2: Vào ứng dụng. Chọn mục Đăng ký tiêm chủng. Sau đó điền đầy đủ Thông tin cá nhân và Chọn ngày tiêm.

Bước 3: Chọn Tiếp tục => Đọc và tích đầy đủ Hồ sơ bệnh án ở mục này.

Bước 4: Đọc kĩ các Hướng dẫn của bộ y tế => Chọn Xác nhận là bạn đã đăng ký thành công.

Dù bạn chọn cách nào để tiêm vaccine COVID-19, tất cả các thông tin bạn kê khai đều sẽ được chuyển đến các điểm tiêm mà bạn đăng ký. Các điểm tiêm sẽ sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách. Khi có vaccine sẽ báo cho người dân, khám sàng lọc và thông báo lịch tiêm cụ thể.

Nếu các bạn còn có thắc mắc về các loại vaccine cũng như ảnh hưởng của từng loại, có thể tham khảo bài viết dưới sau: Cần lưu ý gì trước khi đăng ký tiêm vaccine COVID-19?

VNAHOMES – Hệ thống quản lý vận hành cho thuê căn hộ chúc tất cả mọi người giữ sức khỏe và tâm lý vững vàng trước đại dịch. Nếu các bạn có nhu cầu liên hệ thuê phòng mùa dịch với mức giá ưu đãi, có thể liên hệ chúng tôi qua:

Để lại bình luận